Xe bán tải Huyndai sắp ra mắt vào năm 2021 chỉ 2 từ "tuyệt đẹp"

15/11/2019
  • Chia sẻ:

Chiếc xe bán tải của hãng xe Hàn Quốc Hyundai sẽ được sản xuất vào năm 2021, với mức giá dự kiến khoảng hơn 400 triệu đồng.

Huyndai xác nhận chiếc xe tải bán tải sắp ra mắt của hãng có tên là Santa Cruz - sẽ được chế tạo tại nhà máy Montgomery ở Alabama (Mỹ), bắt đầu vào năm 2021. Mẫu xe này lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Detroit 2016.

Theo nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, Santa Cruz kết hợp các thuộc tính của chiếc xe thể thao tiện ích nhỏ gọn với tính linh hoạt của một chiếc xe hàng ngày. Công ty cho biết thêm, Santa Cruz sẽ tạo ra phân khúc hoàn toàn mới, kết hợp thành công khả năng và tiện ích để đáp ứng nhu cầu của một thế hệ người mua mới, đặc biệt là những người trẻ dưới 30 tuổi.

Hiện tại các thông số kỹ thuật không được tiết lộ, nhưng khái niệm này có động cơ diesel 2.0 lít sản sinh công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 406 Nm, với hệ thống dẫn động bốn bánh của Huyndai HTRAC. Dựa trên một báo cáo trước đó, Santa Cruz cũng sẽ sử dụng khung gầm crossover thay vì khung gầm SUV body-on-frame.

ban-tai-huyndai-1_1

Để đảm bảo cho việc sản xuất chiếc SUV, Hyundai sẽ đầu tư 410 triệu USD để mở rộng nhà máy. Điều này bao gồm không gian bổ sung trong các khu vực dập, hàn và xử lý các bộ phận, cũng như thêm vào 200 nhân công.

Byungjin Jin - Chủ tịch và giám đốc điều hành của Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA – Trung tâm sản xuất của Hyundai Motor ở Alabama) cho biết, việc mang Santa Cruz đến HMMA chứng tỏ Hyundai tự tin hơn 3.000 thành viên trong nhóm đã sẵn sàng để xây dựng một chiếc crossover chất lượng cho thị trường Mỹ.

ban-tai-huyndai-2

Do Santa Cruz nhắm đến những khách hàng dưới 30 tuổi, nên để thu hút những người mua này, Hyundai sẽ công bố giá cả phải chăng. Điều này có nghĩa là mẫu bán tải Santa Crruz có khả năng sẽ rẻ hơn Nissan Navara với giá khởi điểm là 18.990 USD (khoảng 437 triệu đồng).

Nguồn: https://baomoi.com/hyundai-dau-tu-410-trieu-usd-san-xuat-ban-tai-santa-cruz-tai-my/r/32964562.epi

Ý kiến bạn đọc